Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc CÁCH BẢO DƯỠNG PALANG XÍCH

CÁCH BẢO DƯỠNG PALANG XÍCH

Palang xích là palang dùng xích thay cho cáp, palang xích phù hợp với tải trọng nhỏ, chiều cao nâng hạ thấp, có lợi thế hơn palang cáp trong một số môi trường làm việc.
Vậy cách bảo dưỡng palang xích đúng cách như thế nào? Bài viết này do Công ty TNHH MTT KOREA sẽ đưa ra cho bạn một số cách để các bạn tham khảo và giúp cho việc bảo dưỡng tốt hơn.

Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc CÁCH BẢO DƯỠNG PALANG XÍCH
Bảo trì Palang xích

1. ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ BẢO DƯỠNG PALANG XÍCH.

− Sau khi sử dụng palang xích, bạn nên lau sạch bụi bẩn, tránh để nơi có nhiệt độ ẩm thấp, thiết bị bằng kim loại cần khô ráo tránh rỉ sét, ăn mòn.
− Để thiết bị hoạt động tốt, bạn nên thường xuyên lau sạch bằng khăn khô và làm sạch lần nữa bằng dầu hỏa và tra dầu cho các vị trí như vòng bi, bánh răng.
− Tra dầu vào ống dẫn xích tải của hộp xích trước sau đó lắp vào vòng quay ngoài của vòng bi trên đĩa.
− Ngoài ra, khi lắp hệ thống phanh, cần chú ý để khớp bánh răng xiên của đĩa cài và trục.
− Trong đó, trục phải được điều kiển bằng dây truyền lực.

Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc CÁCH BẢO DƯỠNG PALANG XÍCH
Bảo dưỡng palang xích

− Khi điều chỉnh bánh lái vào trục điều khiển, khi quay bánh lái theo chiều kim đồng hồ phải có sự tác động giữa má phanh và đĩa phanh nhằm đảm bảo an toàn cũng như vận chuyển đúng vị trí. Khi quay bánh lái ngược chiều kim đồng hồ sẽ xuất hiện khe hở giữa đĩa phanh và má phanh.
− Bề mặt ma sát của phanh cần được giữ sạch khi bôi trơn và vận hành. Hệ thống phanh phải được kiểm tra định kỳ để tránh phanh bị lỗi, giảm tải.
− Khi cần thảo gỡ, hoặc sửa chữa palang xích, người sửa chữa phải có kỹ thuật về sửa chữa thiết bị này, tránh việc sửa sai dẫn tới hỏng hóc.
− Bạn nên tiến hành bảo dưỡng palang xích theo định kỳ.
− Sau khi bảo dưỡng, sửa chữa cần kiểm tra lại hoạt động của thiết bị bằng cách thử nghiệm không tải và kiểm tra tải trọng nặng. Chỉ khi palang hoạt động tốt mới lắp đặt lại và cho sử dụng.

Hits: 75

Viết một bình luận