ĐẶC ĐIỂM CÁC LOẠI PALANG ĐIỆN

1. ĐẶC ĐIỂM CÁC LOẠI PALANG ĐIỆN.

  Đặc điểm các loại Palang điện Hàn Quốc là thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến hiện nay như palang. Palang được chia ra làm 2 loại lớn là palang tay và palang điện.
Trong đó, palang điện là loại thiết bị nâng hạ sử dụng năng lượng điện để hoạt động, nó được dùng để nâng hạ hàng hóa có trọng tải lớn một cách nhanh chóng, an toàn.

2. CẤU TẠO CỦA PALANG XÍCH ĐIỆN.

– Đặc điểm Palang xích điện có cấu tạo gồm: Vỏ palang, thắng tải palang, động cơ nâng hạ, cơ cấu phanh (kiểu phanh đĩa điện từ), Contactor điện từ giảm chấn cơ khí, cơ cấu xích tải, móc nâng hạ, hộp chứa xích, hộp giảm tốc, thiết bị giới hạn hành trình, thiết bị bảo vệ quá tải và hệ thống phanh phụ.
– Palang cáp điện cuốn nhả bằng xích thông qua hệ thống truyền lực bằng động cơ điện và hộp giảm tốc, puly dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo một chiều nhất định, cuốn và nhả xích vào 1 hộp đựng xích.

Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc ĐẶC ĐIỂM CÁC LOẠI PALANG ĐIỆN
Đặc điểm các loại Palang cáp điện Hàn Quốc

3. CẤU TẠO CỦA PALANG CÁP ĐIỆN

– Đặc điểm Palang cáp điện có cấu tạo gồm: bộ phận điều khiển, bộ phận động cơ, các bánh xích hay tang cuốn, cáp nâng tải.
– Động cơ điện, hộp giảm tốc, tang tời được sắp xếp đặt thẳng hàng, tang tời được đặt ở giữa.
– Palang cáp điện có thể được đấu trực tiếp vào hệ thống điện, truyền dẫn qua hệ thống dây cáp điện hoặc máy phát điện.
– Máy sử dụng động cơ điện và hộp giảm tốc để cuốn nhả cáp thông qua hệ thống puly và móc cẩu.
– Palang cáp điện có thể sử dụng độc lập để kéo vật hoặc dùng làm cơ cấu nâng của cần trục.

Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc ĐẶC ĐIỂM CÁC LOẠI PALANG ĐIỆN
Đặc điểm các loại Palang cáp điện Hàn Quốc
4. ƯU ĐIỂM CỦA PALANG ĐIỆN

– Palang cáp điện và xích điện đều có bộ điều khiển từ xa,cách xa máy để điều khiển nên vô cùng an toàn cho người sử dụng.
– Palang xích điện thường được ưu tiên sử dụng khi nâng hạ vật có trọng lượng lớn bởi kết cấu dây xích chắc chắn và an toàn hơn dây cáp.
Palang xích điện và palang cáp điện sử dụng điện năng để hoạt động nên không cần sử dụng nhiều sức người, máy sử dụng điện áp 220v hoặc 330v tùy loại palang.

Hits: 52

Viết một bình luận