Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc SỰ KHÁC NHAU CỦA PALANG CÁP ĐIỆN DẦM ĐƠN, DẦM ĐÔI.

SỰ KHÁC NHAU CỦA PALANG CÁP ĐIỆN DẦM ĐƠN, DẦM ĐÔI.

  Việc nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa, vật nặng tại các nhà kho xưởng, bãi tập kết vật liệu sẽ trở nên vô cùng đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi bạn sử dụng các loại Palang cáp điện cũng như những loại thiết bị nâng hạ khác.
Bài viết Sự khác nhau của Palang cáp điện dầm đơn và dầm đôi sau đây chia sẻ một số thông tin hữu ích cho quý vị.

Palang cáp điện là gì và cấu tạo Palang điện gồm những gì?

  Trước tiên, bạn cần biết Palang cáp điện hay còn được gọi với cái tên tời cáp điện chính là loại thiết bị có chức năng nâng hạ các vật có trọng lượng theo phương kéo yêu cầu với tải trọng cao và trọng lượng tối đa lên tới 30 tấn.

Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc SỰ KHÁC NHAU CỦA PALANG CÁP ĐIỆN DẦM ĐƠN, DẦM ĐÔI.
Sự khác nhau Palang dầm đơn và Palang dầm đôi

Palang cáp điện được sử dụng phổ biến tại các kho hàng, bến bãi tập kết hàng hóa hay sử dụng nâng hạ hàng hóa tại các bến tàu, nhà ga,….
Các loại Palang cáp điện thông thường có cấu tạo nhỏ gọn bao gồm các bộ phận cơ bản như: bộ phận động cơ, bộ phận điều khiển, bộ phận bánh xích, bộ phận tang cuốn và các cáp nâng tải. Chúng thường được lắp đặt trên các cầu trục, giàn trục hoặc dầm đơn một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Cấu tạo và sự khác nhau của Palang cáp.

Palang cáp điện sẽ gồm có các bộ phận không thể thiếu như:
* Vỏ hộp giảm giảm tốc.
* Bánh răng của hộp giảm tốc.
* Khớp nối.
* Cáp thép nâng hạ được luồn qua bộ phận móc cẩu. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng của Palang với chức năng treo vật, neo giữ vật.
* Tang cuốn cáp.
* Phanh hãm.
* Bộ giải cáp, gạt cáp.
* Stator và Rotor động cơ.

Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc SỰ KHÁC NHAU CỦA PALANG CÁP ĐIỆN DẦM ĐƠN, DẦM ĐÔI.
Sự khác nhau Palang dầm đơn 7.5 tấn và Palang dầm đôi 7_5 tấn 12 mét Hyundai-MTT HÀN QUỐC

* Móc cẩu Palang: còn có tên gọi khác là móc treo hoặc móc cẩu gồm 2 loại là: móc cẩu đơn và móc cẩu kép. Trong đó, móc cẩu đơn được sử dụng phổ biến hơn với ứng dụng treo các vật nặng có trọng lượng lên tới 20 tấn.
Còn móc cẩu đôi lại được ứng dụng chủ yếu trong các trường hợp treo vật nặng đối xứng vào móc hoặc cần treo nhiều vật một lúc.
* Pully dẫn hướng cáp: Là một bộ phận có chức năng giống như ròng rọc có dạng đĩa tròn có rãnh để vắt dây cáp, là bánh đai của Palang làm nhiệm vụ chuyển hướng cáp, thay đổi hoặc tăng lực cáp.

Sự khác nhau của Palang cáp điện dầm đơn và dầm đôi.

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại các loại Palang cáp điện. Tuy nhiên, sự khách nhau của Palang cáp điện dầm đơn và dầm đôi như sau. 
Trong đó:
* Palang cáp điện dầm đơn: là loại Palang cáp điện chuyên dùng cho cầu trục dầm đơn sở hữu tải trọng nâng hạ từ 1 tấn đến 20 tấn.
Chúng được thiết kế để treo dưới dầm hộp hoặc dầm chữ I.

Cấu tạo của Palang dầm đơn gồm có: cáp tải, 1 động cơ nâng hạ, 1 tang cuốn, 1 động cơ chuyển xe con; 1 cụm móc 2 hoặc 4 pully; các thiết bị điện; điều khiển, thiết bị giới hạn hành trình, giới hạn tải trọng; tay bấm điều khiển đi kèm Palang thường gồm 6 nút và dừng khẩn.

Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc SỰ KHÁC NHAU CỦA PALANG CÁP ĐIỆN DẦM ĐƠN, DẦM ĐÔI.
Sự khác nhau Palang dầm đơn 5 tấn và Palang dầm đôi 5 tấn 12 mét Hyundai-MTT HÀN QUỐC

* Palang cáp điện dầm đôi: là loại Palang cáp điện chuyên dùng cho cầu trục dầm đôi sở hữu tải trọng đa dạng từ 2 tấn đến 120 tấn tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm.
Chúng có chế độ làm việc liên tục, đòi hỏi tính ổn định kết cấu cao hơn nhưng lại giúp tối ưu hóa chiều cao nâng hạ của cầu trục ở các khu vực nhà xưởng quá thấp. Cơ cấu của Palang cáp điện dầm đôi là di chuyển trên cánh dưới của dầm chữ I hoặc trên một ray đặt trên cao.

Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc SỰ KHÁC NHAU CỦA PALANG CÁP ĐIỆN DẦM ĐƠN, DẦM ĐÔI.
Palang cáp dầm đôi 5 tấn 12 mét 2 tốc độ Hyundai

Tóm lại mỗi loại Palang cáp điện dầm đôi hay Palang cáp dầm đơn đều có những kết cấu, ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.

Hits: 61