Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc ƯU - NHƯỢC ĐIỂM CỦA PALANG ĐIỆN

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA PALANG ĐIỆN

  Ngày nay, Palang cáp điện là thiết bị được sử dụng khá phổ biến. Vì palang cáp điện là thiết bị có tốc độ nâng hạ nhanh hơn so với các thiết bị palang khác.
Vậy palang cáp điện Hyundai là gì?. Những ưu – nhược điểm của palang là gì ?.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về những ưu – nhược điểm của palang điện qua bài viết dưới đây của Công ty TNHH Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc.

   1. LỢI ÍCH CỦA PALANG ĐIỆN.

 Palang điện là thiết bị nâng hạ vật treo ở trên cao, được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, các bến bãi, nhà kho, nhà xưởng, trong hoạt động buôn bán thường ngày, khai thác mỏ, trong các ngành nông nghiệp, điện lực…

Palang điện được sử dụng như là một máy độc lập hoặc làm nhiệm vụ cơ cấu nâng trong các máy như cần trục, cổng trục và cần trục…
Người ta sử dụng palang điện để việc nâng hạ hàng hóa trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm nhân công, tiền bạc và thời gian.
Bên cạnh đó, đặc thù của Palang là sản phẩm để kéo, nâng hạ các vật, bao gồm dây (cáp hoặc xích) vắt qua các puly như 1 chiếc ròng rọc giúp con người nâng hạ các vật nặng một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc ƯU - NHƯỢC ĐIỂM CỦA PALANG ĐIỆN
Ưu – nhược điểm của Palang điện.

   2. PALANG CÁP ĐIỆN HYUNDAI.

  Palang cáp điện sử dụng nguồn điện làm năng lượng hoạt động, palang cáp điện cũng có hai loại là palang xích điện và palang cáp điện.
Trong đó, palang xích điện là thiết bị sử dụng dây xích chịu tải, còn palang cáp điện thì dùng dây cáp chịu tải.
  So sánh giữa hai loại palang xích điện thì tần suất của palang xích điện nhỏ hơn palang cáp điện. Palang cáp điện có thể được dùng để nâng kéo vật một cách độc lập.

    2.1. ƯU ĐIỂM CỦA PALANG CÁP ĐIỆN

– Ưu điểm lớn nhất của palang cáp điện đó là giúp bạn cóf thể dễ dàng nâng hạ hàng hóa nặng một cách dễ dàng mà không hề tốn sức nhờ đặc tính hoạt động bằng năng lượng điện.
– Palang cáp điện sử dụng điện 3 pha để hoạt động.
– Palang cáp điện có đường hướng dẫn cáp do đó cáp không bị rối, chồng như tời điện, dây cáp được xếp thẳng hàng và không bị chồng lên nhau.
– Palang cáp điện hoạt động đúng với công suất được ghi trên máy, có thể vượt công suất một mức nhất định nào đó mà vẫn có thể chịu tải an toàn.
– Vì vậy, thiết bị này thích hợp để sử dụng trong các nhà kho và nhà xưởng cố định.

Thiết Bị Cầu Trục MTT Hàn Quốc ƯU - NHƯỢC ĐIỂM CỦA PALANG ĐIỆN
Palang cáp Hyundai 30 tấn
    2.2. NHƯỢC ĐIỂM CỦA PALANG CÁP ĐIỆN.

– Trọng lượng của palang cáp tương đối lớn nên khi vận chuyển khó khăn hơn các loại thiết bị khác.
– Sử dụng dòng điện 3 pha cũng là 1 điểm khó khăn cho nguời sử dụng bởi vì chúng ta đều sử dụng dòng điện 1 pha phục vụ sinh hoạt.
– Do đó mà phải sử dụng thêm 1 số biện pháp khác mới có thể sử dụng được dây cáp, máy hoạt động nhanh hơn nhưng độ an toàn của dây cáp thấp hơn của dây xích, tải trọng dây cáp kéo cũng thấp hơn của dây xích.
– Tuy nhiên, vì thiết bị này khá nặng, nên việc treo các dầm chữ I phải cần có sự hỗ trợ từ các công cụ khác chứ không thể làm việc độc lập.
– Hơn nữa, để bảo trì bảo dưỡng, thay thế linh kiện cho palang điện, bạn cần bỏ ra một chi phí rất lớn.

Hits: 72

Viết một bình luận